Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ốc bươu đen trong bể xi măng ✅ Trại Ốc Giống

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ốc bươu đen trong bể xi măng

Ốc nhồi có tên gọi khác là ốc bươu đen, ốc bươu ta là một loại vật nuôi rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt nam, mô hình nuôi ốc đang mang lại những hiệu quả kinh tế, thu nhập cao cho người nông dân hiện nay

kỹ thuật nuôi ốc bươu đen trong bể xi măng

Đánh giá mô hình nuôi ốc nhồi trong bể xi măng

Người nuôi có thể tận dụng được diện tích chật hẹp xây lên thành bờ bê tông xung quanh kiên cố.

  • Quá trình chăn nuôi ốc trong bể xi măng sẽ rất dễ quan sát , theo dõi được toàn bộ quy trình và từng thời điểm trong ngày của ốc so với việc nuôi ốc trong ao đất.
  • Mô hình nuôi ốc trong bể xi măng sẽ hạn chế được tối đa sự thất thoát của ốc , kiểm soát được chuột phá hoại , các loại cá ăn thịt ốc như cá chép , cá trắm đen ,…..
  • Việc chăm sóc và thu hoạch ốc cũng đơn giản và chủ động hơn so với mô hình nuôi ốc nhồi trong ao đất.
Nuôi ốc bố mẹ sinh sản trong bể xi măng

Hạn chế : Ốc là loại động vật sống và thích nghi với điều kiện ngoài tự nhiên chính vì thế để đem lại thành công trong quy trình nuôi ốc trong bể xi măng người nuôi cần phải đặc biệt hiểu được tập tính của ốc thì mới cho hiệu quả kinh tế.

Thường xuyên thay nước , mỗi lần thay nước cần thay 2/3 lượng nước trong bể.

Cần tạo môi trường thật tự nhiên bằng cách thả các loại bèo , lục bình , bèo cám ngay trong bể để tạo môi trường tự nhiên nhất cho ốc trú ngụ và tìm kiếm thức ăn.

Trong bể nên tạo một lớp bùn mỏng ngay dưới đáy , có thể kết hợp ngay lớp bùn này để trồng các loại cây như : rau muống, bông súng , dây ấu , đọt sạn …v…v…

Kỹ thuật nuôi ốc bươu đen trong bể xi măng

Về kỹ thuật nuôi ốc nhồi trong bể xi măng với quy trình nuôi ốc trong ao đất hoàn toàn giống nhau về quy trình nuôi từ khâu thả con giống cho tới thời điểm thu hoạch . Người nuôi cần chú ý thêm về mực nước và nhiệt độ trong bể ốc phát triển tốt.

  • Tùy vào diện tích chật hẹp , độ nông sâu của mực nước mà người nuôi có thể thả với mật độ thích hợp , để tận dụng tối đa diện tích bể bà con nên thiết kế bể với độ sâu tối thiếu là 0,5cm và nên duy trì mực nước từ 0,8 – 1,2m.
  • Nhiệt độ nên duy trì từ 22-30 độ C

Trại Cung Cấp Ốc Bươu Bến Tre

Tham gia nhóm facebook để học hỏi thêm kiến thức: www.facebook.com/groups/1440683309461767

Website: https://traiocgiong.net

Hotline: 0348 085 757 (A.Điền) 

Địa chỉ trụ sở: 393 ấp 8 – xã Châu Bình – huyện Giồng Trôm – tỉnh Bến Tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.