Ốc bươu đen giống cách chữa và phòng bệnh sưng vòi ✅ Trại Ốc Giống

BỆNH – CÁCH PHÒNG – CÁCH CHỮA BỆNH SƯNG VÒI Ở ỐC BƯƠU ĐEN GIỐNG

Ốc bươu đen giống

Bệnh – cách phòng – cách chữa bệnh sưng vòi ở ốc bươu đen giống

Hãy chăm sóc ốc bươu đen giống tốt nhất để ốc có sức đề kháng tốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, khi ốc bị bệnh rất khó chữa trị.

  1. Bệnh sưng vòi ở ốc bươu đen giống là gì ?

Do ốc bươu đen hút thức ăn bằng vòi. Khi hút trúng các thức ăn bị ô nhiễm vòi của ốc sẽ sưng lên, lở loét, khiến ốc không thể ăn được. Nên sau 5-7 ngày ốc sẽ chết đói, sau vài ngày bệnh ốc sẽ kiệt sức. Biểu hiện ít ở đấy bể nuôi mà thường ở trên mặt nước. Di chuyển không thăng bằng, vòi nhả ra nhiều nhớt trắng, sau đó gây chết hàng loạt do truyền bệnh.

ỐC BƯƠU ĐEN GIỐNG
Ốc bươu đen giống bị bệnh sưng vòi
  1. Nguyên nhân ốc bươu đen bị bệnh sưng vòi

Khi bỏ thức ăn quá nhiều, ốc ăn không hết, thức ăn tồn động gây ô nhiễm nước. Khi nước quá ô nhiễm mà không thay nước, thức ăn phân huỷ, xác sinh vật, phân ốc, các ký sinh trùng, nấm lắng động xuống đấy bể gây bệnh cho ốc. Không chỉ là bệnh sưng vòi, khi ốc không ăn được sức đề kháng sẽ suy yếu tạo điều kiện cho các bệnh khác tấn công.

  1. Cách phòng bệnh

Bệnh này thường là do môi trường nước ô nhiễm gây ra. Nếu nguồn nước quá đen, bốc mùi hôi thì phải thay nước. Hoặc mỗi 7 ngày thay 1 lần, thay khoảng 20-50 % lượng nước rồi xịt vôi sát trùng (mua ở các tiệm đồ dùng nuôi thuỷ sinh uy tín) và điều chỉnh độ pH (6,5 đến 8,0 là an toàn) để đảm bảo môi trường sạch.

Không nên nuôi quá nhiều con cũng một bể (khoảng 90-120 con/m2). Nếu không ốc phải cạnh tranh giành thức ăn, gây tốn năng lượng giảm sức đề kháng, tạo ra nhiều chất thải hơn mau gây ô nhiễm môi trường.

Nên dùng thêm thuốc vitamin và khoáng chất. Cho ốc bươu đen giống ăn để tăng sức đề kháng cho ốc

Ngoài ra người nuôi nên mua con giống khoẻ mạnh ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng sức khoẻ của ốc bươu đen được tốt nhất.

Ốc bươu đen giống
Nên thay nước thường xuyên mỗi 7 ngày
  1. Cách chữa bệnh sưng vòi ở ốc bươu đen giống

Nên kiểm tra ốc mỗi ngày để phát hiện nhanh chóng các con bị bệnh. Nếu thấy các triệu chứng nhanh chóng đem các con ốc đó ở bể khác để cách ly. Hiện chưa có thuốc đặc trị. Dùng thêm các vitamin và khoáng chất để ốc tự bình phục. Sau khi hết mới thả lại vào bể chính.

Ốc bươu đen giống
Kiểm tra và cách ly các con bị bệnh

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm hoặc mua các loại ốc

Trại Cung Cấp Ốc Bươu Bến Tre

Tham gia nhóm facebook để học hỏi thêm kiến thức: www.facebook.com/groups/1440683309461767

Website: https://traiocgiong.net

Hotline: 0348 085 757 (A.Điền)

Địa chỉ trụ sở: 393 ấp 8 – xã Châu Bình – huyện Giồng Trôm – tỉnh Bến Tre

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.