Thức ăn cho ốc bươu đen ✅ Trại Ốc Giống ✅ Nơi bán ốc số 1 Bến Tre ✅

THỨC ĂN CHO ỐC BƯƠU ĐEN

THỨC ĂN CHO ỐC BƯƠU ĐEN

Ốc bươu đen là loại ăn bằng kiểu hút. Nên thức ăn cho ốc bươu đen chỉ có thể ăn được các loại thực vật thân mềm, lá cây, và các rau củ quả trái cây mềm

  • Các loại cây thân mềm

Loại cây mà ốc bươu đen thích ăn nhất là bèo cám. Loại bèo này dễ trồng, bạn nên tự trồng để đảm bảo an toàn cho ốc. Ngoài ra ốc còn ăn được: lá sen, lá súng, cỏ, rơm, lục bình, bèo tai tượng, rau xanh, lá khoai mì, lá đu đủ.

THỨC ĂN CHO ỐC BƯƠU ĐEN
Thức ăn cho ốc bươu đen có thể là các loại lá cây
  • Ngũ cốc

Khi cho nên cho thêm một chút bột cám gạo, bột ngô để bổ sung thêm vài khoáng chất. Các loại ngũ cốc phải nghiền thành bột trước và trộn chung với các loại thức ăn xanh trên để ốc có thể ăn. Khi ốc còn nhỏ hay dùng ít để bổ sung khoáng chất. Sau khi lớn hay tăng thêm để ốc bươu có thể tăng trưởng nhanh hơn. Nhưng không được dùng nhiều khi ốc còn nhỏ, vì lúc này ốc tiêu hoá còn kém.

Bạn nên trộn thêm các loại ngũ cốc đã nghiền thành bột cho ốc ăn
  • Các loại củ và trái cây

Các loại củ mềm như mướp, bầu, bí, sắn, xơ mít, khoai lang,… trước khi cho ốc bươu đen ăn phải rửa sạch và cắt nhỏ, tốt nhất nên dùng những củ, trái cây tự trồng, mua ở không bạn không thể đảm bảo an toàn cho ốc.

Thức ăn cho ốc bươu đen
Các loại củ quá mà ốc bươu có thể ăn được
  • Thuốc vitamin, khoáng chất

Bạn cũng nên cho ốc bươu đen ăn một chút thuốc tăng sức đề kháng để chống lại các loại bệnh nguy hiểm, có thể gây chết hàng loạt. thuốc bạn nên tìm các nơi bán đồ dùng cho nuôi thuỷ sinh uy tín, có kiểm định rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

thức ăn cho ốc bươu đen
Các loại thuốc vitamin có thể mua ở các tiệm bán đồ nuôi thuỷ sản

Lưu ý về thức ăn:

Tất cả loại thức ăn đều phải đảm bảo an toàn. Nếu có thể hãy tự trồng để an toàn sức khoẻ cho ốc

Đối với các loại củ và trái cây thì rửa sạch bỏ vỏ

Mỗi ngày chỉ nên cho ốc ăn 1 lần vào buổi chiều tối lúc mặt trời ít nắng, vì khi ốc ăn sẽ bò lên mặt nước, nếu trời nắng gắt sẽ gây hại cho ốc, mỗi lần bỏ thức ăn nên cho bằng 1 phần 10 trọng lượng của toàn bộ ốc bươu đen trong bể nuôi

Khi ốc còn nhỏ khi cho ăn hãy trộn 1 ít bột cám, hoặc các loại tinh bột, sau khi lớn hơn nên cho tăng thêm các loại tinh bột để ốc bươu phát triển nhanh hơn.

 

Anh Điền chủ trang trại ốc bươu đen lớn nhất phía Nam
Anh Điền chủ trang trại ốc bươu đen lớn nhất phía Nam
Trang trại cung cấp ốc bươu đen giống uy tín - chuyên nghiệp
Trang trại cung cấp ốc bươu đen giống uy tín – chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.